Trường hợp được bác sỹ chỉ định Phá Thai .

12:56:09 27/05/2023 Lượt xem 578 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục
Các trường hợp cần phải bỏ thai

Có thai là niềm hạnh phúc, mong đợi của nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, có những trường hợp thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mẹ và bé trong tương lai, có trường hợp nếu giữ lại thai thể gây tử vong cho mẹ. Việc phá bỏ thai lại là cần thiết.

Những trường hợp không nên giữ thai

Đây là những trường hợp xuất hiện bất thường ở thai phụ hoặc đến từ thai nhi trong suốt thai kỳ đã được bác sĩ chỉ định phá bỏ thai

Thai nhi bị dị tật bẩm sinh

Thai nhi ở tuần thứ 12 trở đi, sau khi thăm khám, siêu âm các bác sĩ sẽ biết thai nhi có phát triển bình thường hay không.

Nếu như thai bị dị tật ống thần kinh, khuyết tật ở lồng ngực, hoặc thai bị gai cột sống… Nếu như mẹ bầu giữ thai nhi sẽ khiến em bé khi sinh ra bị khuyết tật,phát triển không bình thường. Tương lai của bé sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, với những trường hợp thai bị dị tật bẩm sinh, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo chị em nên bỏ thai càng sớm càng tốt.

·       Thai quá yếu do chấn động mạnh

Nếu như bạn bị tai nạn nghiêm trọng trong quá trình mang thai hoặc mẹ bầu bị trấn động về tâm lý… khiến thai nhi bị động, thai nhi phát triển chậm.

Sau khi thăm khám, nếu như thấy thai nhi khó có lòng giữ được. Bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ nên bỏ hay giữ thai. Vì thế, trong thời kỳ mang bầu nếu bạn bị ngã, bị trấn động mạnh về tâm lý, chị em cần thăm khám bác si chuyên khoa để theo dõi sự phát triển của bào thai. Từ đó, có biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

·       Thai chết lưu trong tử cung

Trong trường hợp này, mẹ bầu cần phải tiến hành bỏ thai càng sớm càng tốt. Bởi nếu kéo dài sẽ khiến tử cung của chị em bị viêm nhiễm. Sức khỏe bị giảm sút, khả năng sinh sản về sau sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bỏ thai là một hành động không ai mong muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân người mẹ, cũng như để thai nhi khi sinh ra có sức khỏe tốt. Chị em nên đình chỉ thai nghén khi sức khỏe của người mẹ và thai nhi bất thường.

Lưu ý: để quá trình bỏ thai diễn ra an toàn, hiệu quả, không biến chứng. Chị em nên tiến hành thăm khám cũng như tiến hành bỏ thai ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng; có bác sĩ giỏi; trang thiết bị y tế hiện đại; phòng thủ thuật đảm bảo độ vô trùng vô khuẩn.

Bất thường xuất phát từ phía thai phụ

– Trường hợp nghén dữ dội, kéo dài kèm theo ra máu: nghén là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cơ thể thai phụ có sự thay đổi, dẫn đến những triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi…

Quá trình nghén không phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ mà phụ thuộc vào sự thích nghi của cơ thể bạn với phôi thai nhanh hay chậm, tốt hay không.

Một khi thai phụ bị nghén dữ dội, nôn nhiều, có thể kèm theo ra máu được xếp vào dạng nghén bệnh lý chửa trứng toàn phần thì nguy cơ ung thư rau thai là rất lớn, không nên giữ thai vì có thể nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

– Trường hợp thai phụ nhiễm bệnh nặng, không thể tiếp tục thai kỳ: đó là các bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của mẹ và bé, chẳng hạn như bệnh tim nặng, bệnh lao đang tiến triển, basedow nặng, ung thư đang điều trị bằng tia xạ, AIDS giai đoạn cuối… thì lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe là bạn không nên sinh bé ra đời bởi tỷ lệ “mẹ tròn con vuông” lúc này là vô cùng thấp.

Nguồn  tổng  hợp

Liên  hệ  với  chúng  tôi  khi  bạn  cần  bất  kỳ  sự  tư  vấn  nào  liên  quan  đến  sản  phụ  khoaa

Tổng  đài  tư  vấn  24/7

Hotline  : +84359171900

FaceBook  , Zalo  , Viber  , Line  , Whatsappp....

 

 

Bài viết mới nhất
Sản phẩm bán chạy
Mifestad 200 mg (Thuốc phá thai của STADA Việt Nam) NEW HOT
Liên hệ
Mifestad 200 mg (Thuốc phá thai của STADA Việt Nam)
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:

Mifestad 200 mg là thuốc phá thai an toàn do công ty STADA Việt Nam bào chế

Liệu trình phá thai NEW HOT
Liên hệ
Liệu trình phá thai
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:
Que thử thai quick test NEW HOT
Liên hệ
Que thử thai quick test
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:
Điều kinh ích mẫu NEW HOT
Liên hệ
Điều kinh ích mẫu
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:
Bao cao su Super Man hộp 10 cái NEW HOT
Liên hệ
Bao cao su Super Man hộp 10 cái
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:
0359.171.900
messenger icon zalo icon