Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng khi nào ? Cách dùng an toàn . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

14:08:02 01/07/2024 Lượt xem 31 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Thuốc tránh thai khẩn cấp (ECP) là một biện pháp tránh thai được sử dụng sau khi quan hệ tình dục không an toàn hoặc khi các biện pháp tránh thai khác thất bại. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Khi nào nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp?

 1. Sau khi quan hệ tình dục không an toàn: Nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc biện pháp tránh thai bị thất bại (ví dụ như bao cao su bị rách).
 2. Sau khi bị tấn công tình dục: Để ngăn ngừa khả năng mang thai không mong muốn.
 3. Sau khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày: Nếu bạn quên uống thuốc tránh thai hàng ngày và không có biện pháp bảo vệ khác khi quan hệ.

Thời điểm uống thuốc tránh thai khẩn cấp

 • Tốt nhất là trong vòng 24 giờ: Hiệu quả cao nhất khi uống trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ.
 • Có thể uống trong vòng 72 giờ: Hiệu quả giảm dần nhưng vẫn có thể uống trong vòng 72 giờ (3 ngày).
 • Một số loại có thể uống trong vòng 120 giờ: Có những loại thuốc tránh thai khẩn cấp có thể uống trong vòng 120 giờ (5 ngày), nhưng hiệu quả giảm dần theo thời gian.

Cách sử dụng an toàn

 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Mỗi loại thuốc tránh thai khẩn cấp có thể có cách sử dụng và liều lượng khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ/dược sĩ.
 2. Uống đúng liều lượng: Thường chỉ cần uống một viên duy nhất. Nếu là loại thuốc phải uống hai viên, hãy chắc chắn uống viên thứ hai theo đúng thời gian quy định (thường là 12 giờ sau viên đầu tiên).
 3. Không lạm dụng: Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là biện pháp tránh thai hàng ngày và không nên sử dụng thường xuyên. Sử dụng quá thường xuyên có thể gây rối loạn kinh nguyệt và các vấn đề sức khỏe khác.
 4. Theo dõi tác dụng phụ: Một số tác dụng phụ có thể bao gồm buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đau bụng dưới, và thay đổi kinh nguyệt. Nếu gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng, hãy liên hệ với bác sĩ.
 5. Kết hợp với biện pháp tránh thai dài hạn: Thuốc tránh thai khẩn cấp không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Nên sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai khác để bảo vệ sức khỏe lâu dài.
 6. Tham khảo ý kiến bác sĩ: Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hoặc đang dùng các loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc tránh thai khẩn cấp, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Lưu ý đặc biệt

 • Không sử dụng quá liều: Dùng nhiều liều thuốc tránh thai khẩn cấp trong một chu kỳ kinh nguyệt không làm tăng hiệu quả mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.
 • Hiệu quả không tuyệt đối: Thuốc tránh thai khẩn cấp không đảm bảo ngăn ngừa mang thai 100%. Nếu kinh nguyệt bị trễ quá 1 tuần, nên thử thai để kiểm tra.

Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách sẽ giúp giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp...

 

 

Bài viết mới nhất
Sản phẩm bán chạy
Mifestad 200 mg (Thuốc phá thai của STADA Việt Nam) NEW HOT
Liên hệ
Mifestad 200 mg (Thuốc phá thai của STADA Việt Nam)
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:

Mifestad 200 mg là thuốc phá thai an toàn do công ty STADA Việt Nam bào chế

Liệu trình phá thai NEW HOT
Liên hệ
Liệu trình phá thai
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:
Que thử thai quick test NEW HOT
Liên hệ
Que thử thai quick test
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:
Điều kinh ích mẫu NEW HOT
Liên hệ
Điều kinh ích mẫu
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:
Bao cao su Super Man hộp 10 cái NEW HOT
Liên hệ
Bao cao su Super Man hộp 10 cái
Giá bán : Liên hệ
Trạng thái : Hàng có sẵn
Mô tả tóm tắt:
0359.171.900
messenger icon zalo icon